Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực I tổ chức diễn tập PCCC.

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, ngày 27/3/2013, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực I đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Tòa nhà Pilocto1, số 45 ABCD Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Tham dự đợt diễn tập có các lực lượng Phòng cảnh sát PCCC Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh, đội PCCC cơ sở Tòa nhà Pilotco1, Công ty ERAI, Công ty GENERALI và Chi nhánh TCT Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

Tình huống giả định được đặt ra là lúc 8g40 ngày 27/3/2013 Bảo vệ tòa nhà phát hiện khói bốc ra từ tầng 5 của Tòa nhà, dùng loa phát thanh thông báo cho nhân viên và khách hàng trong tòa nhà Pilotco1 biết có cháy xảy ra. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã dùng chuông báo động và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời điện báo cho lực lượng chức năng. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã điều động 5 xe chữa cháy và với hơn 30 CBCS đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình phun nước và bọt PO1 vào đám cháy.

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt, Đội trưởng Đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng báo cáo tình hình đám cháy và công tác chữa cháy ban đầu. Sỹ quan chỉ huy PCCC trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy, sử dụng lực lượng, phương tiện chữa cháy chuyên dùng và lực lượng PCCC cơ sở tiếp tục chữa cháy cho đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tình huống diễn tập sát thực tế, công tác chữa cháy thực hiện đúng theo phương án đã được hoàn thiện qua nhiều lần tự diễn tập, CBCNV thuộc Tòa nhà Pilotco 1 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, bình tĩnh, chính xác, thuần thục, nghiêm túc, nhanh chóng thực hiện mệnh lệnh của chỉ huy chữa cháy.

Thông qua diễn tập, kỹ năng thực hành phương tiện chữa cháy, chỉ huy chữa cháy và hợp đồng tác chiến giữa các lực lượng được nâng lên, đảm bảo sẵn sàng cao nhất để khi có sự cố cháy nổ xảy ra chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 và Lãnh đạo Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực I đã họp rút kinh nghiệm cùng toàn Đội và đánh giá cao công tác phối hợp giữa các lực lượng tham gia diễn tập và tinh thần chủ động của CBCNV Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực I.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập