Chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực I

    Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 theo từng ngày, từng giờ, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực I đã khẩn trương triển khai hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho toàn thể CBCNV đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh luôn thông suốt.

    Ngay khi nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng tại Trung Quốc và một số nước châu Á, Công ty đã nhanh chóng thành lập Tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh, gấp rút đưa ra thông báo hướng dẫn phòng chống dịch đúng cách và nhanh chóng thực hiện xây dựng kế hoạch trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế phòng dịch cho CBCNV khi thực hiện nhiệm vụ.

    Thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Công ty đã nhanh chóng xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong mọi tình huống với mục đích:

    1. Thực hiện đúng, tốt các chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan y tế nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh.

    2. Đảm bảo các thiết bị, vật tư phòng dịch, phương tiện, nhân lực sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra hoặc lan rộng.

    3.Sẵn sàng các phương án dự phòng trong các tình huống xấu.

    4. Phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19, báo cáo cấp có thẩm quyền cơ quan y tế để phối hợp xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh.

    5. Thực hiện tuyên truyền về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, thông tin kịp thời, chính xác về diễn biến dịch.

    6. Đảm bảo các hoạt động của Công ty thông suốt, không bị gián đoạn trong mọi tình huống.

    7. Không có thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế hoặc phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

    Với tính chất đặc thù trong công việc hoa tiêu, Công ty luôn ưu tiên đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, đồng thời đảm bảo thực hiện nhiệm vụ đầy đủ, đúng yêu cầu của các cơ quan y tế và các cơ quan quản lý nhà nước.

    Đối với bộ phận lao động trực tiếp, Hoa tiêu thực hiện trang bị đầy đủ đồ bảo hộ phòng dịch đối với 100% các tàu dẫn: khẩu trang, bộ đồ bảo hộ y tế, găng tay, kính bảo hộ. Bộ phận phương tiện tàu, xe ô tô được yêu cầu khử khuẩn thường xuyên sau mỗi lần đưa đón hoa tiêu, đồng thời đo thân nhiệt đầy đủ đúng quy định.

                                            Hoa tiêu thực hiện trang bị bảo hộ y tế khi thực hiện dẫn tàu

    Tại trụ sở và các trạm, địa điểm tập kết trực thuộc, Công ty tiến hành đo thân nhiệt đầy đủ, yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nghiêm túc và khai báo y tế 100% đối với khách liên hệ công việc.

                                     Thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn tay bắt buộc khi ra vào Công ty

    Cùng với việc tuyên truyền, phổ biến các hướng dẫn, yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty triển khai các biện pháp thiết thực như: cấp phát đầy đủ trang thiết bị phòng dịch cho 100% CBCNV theo từng bộ phận; khử khuẩn định kỳ phương tiện thủy và nơi làm việc, tăng cường vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng; yêu cầu hạn chế tối đa tiếp xúc gần, tăng cường áp dụng làm việc qua điện thoại, email, online…đồng thời có phương án sắp xếp bố trí nhân lực hợp lý nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ngay cả khi xảy ra các kịch bản xấu nhất.

    Song song với các biện pháp trên, chính quyền Công ty phối hợp với Công đoàn triển khai theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của CBCNV, kịp thời thăm hỏi, động viên, khen thưởng và có các chính sách tăng cường sức khỏe cho toàn thể người lao động.